Cẩm Nang | Chế độ ăn uống của trẻ bị sốt

Chế độ ăn uống của trẻ bị sốt

Khi sốt cơ thể trẻ mất rất nhiều nước, chất điện giải, và vitamin… vì vậy nên cho trẻ uống nhiều nước để bù lại lượng nước mất này.

Có thể cho trẻ uống bất cứ loại nước gì mà trẻ thích, nhất là nước ép trái cây ngoại trừ những loại nước có gas và nước có chưa cafein, kết hợp cho trẻ ăn những loại thức ăn lỏng mềm, dễ tiêu hóa và giàu năng lượng nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt.

VỚI TRẺ NHỎ CÒN BÚ MẸ

Cho trẻ bú nhiều lần hơn và thời gian mỗi lần bú lâu hơn bình thường. nếu trẻ không tự bú được, người mẹ cần vắt sữa vào cốc rồi dùng thìa cho trẻ uống. Sữa mẹ vừa cung cấp lượng nước đầy đủ cho trẻ, vừa cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết giúp trẻ mau lành bệnh.

VỚI TRẺ LỚN

Tăng thêm số bữa trong ngày với các loại thức ăn mềm, đa dạng, dễ tiêu hóa và chia thành nhiều bữa nhỏ. Thay đổi thức ăn, cho trẻ ăn những loại thức ăn hợp khẩu vị để giúp trẻ ăn nhiều, kích thích sự thèm ăn. Cho trẻ uống nhiều nước, nhất là nước ép trái cây tươi hoặc ăn thêm hoa quả để bù lại lượng nước bị mất do sốt.

  Trẻ bị sốt không nên ăn gì và nên ăn gì nhanh khỏi?

Tuyệt đối không bắt trẻ ăn kiêng như chỉ cho trẻ ăn cháo muối, cháo đường hoặc chỉ cho trẻ uống sữa mà không cho trẻ ăn thêm thức ăn gì khác, điều này sẽ khiến trẻ dễ bị sụt cân, suy dinh dưỡng, giảm sức đề kháng khiến tình trạng sốt của trẻ trở nên trầm trọng hơn.

Chế độ ăn của trẻ khi bị sốt