Cẩm Nang | Điều mẹ chưa biết về ý nghĩa những cơn sốt đầu đời của con

Điều mẹ chưa biết về ý nghĩa những cơn sốt đầu đời của con

Cơn sốt đầu tiên của con khiến mẹ không khỏi hoang mang, lo lắng. Nhưng sau 6 năm cùng con khôn lớn, mẹ đã vững vàng tích lũy loạt bí kíp xử lý cực kinh nghiệm trước trăm cơn sốt ‘oái ăm’ của con.

Trải lòng về hành trình cùng con khôn lớn, chị Linh (28 tuổi) nhớ nhất là những trận sốt “đến không báo trước” suốt 6 năm đầu đời của con. Nhân sinh nhật con 6 tuổi, chị đã xúc động chia sẻ lại chặng đường nuôi con khỏe mạnh từ vạch xuất phát.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn, Bệnh viện Nhi Đồng 1 từng trấn an mẹ rằng, một em bé dù khỏe mạnh đến mấy cùng có ngàn lý do dẫn đến ốm sốt 6-10 lần mỗi năm. Mẹ đã tự hỏi sốt từ đâu đến, để rồi hiểu rằng sốt cũng có nhiệm vụ của nó. Sốt giải phóng bạch cầu, tăng cường trao đổi chất, ngăn mầm bệnh nhân bản, kích thích hệ miễn dịch của con tập trận để trở thành “chiến binh vĩ đại” bảo vệ chính con trước mọi tác nhân gây bệnh.

Khi con sốt lần đầu, mẹ khó vì lo lắng

Dẫu vậy, mỗi cơn sốt đến đều khiến mẹ toát mồ hôi lo lắng. Lần đầu tiên Nhím sốt là khi mới tiêm phòng về, con khóc đỏ mặt, mẹ sợ quá chỉ biết hốt hoảng ôm con vào viện. 6 tháng mọc chiếc răng sữa đầu tiên, con cũng sốt, mẹ tá hỏa truy tìm nguyên nhân để rồi thở phào nhẹ nhõm khi phát hiện ra: Nhím đã đến tuổi ăn dặm rồi!

Rồi lần thứ ba, con vừa tròn 9 tháng thì tiêu chảy đến phát sốt, mẹ lại lao vào viện rồi thầm trách mình thật “đoảng” để con ăn phải thứ lạ bụng. Mẹ cũng nhớ cả trận sốt do tay chân miệng hồi con vừa đi lớp mầm 3 tuổi được vài ngày, nửa đêm mẹ choàng dậy thấy con nóng hầm hập, người đẫm mồ hôi, lòng không khỏi rối bời chỉ mong trời mau sáng.

Xem thêm: Trẻ sốt về đêm và chiều có nguy hiểm không?

Mẹ luôn nhớ cho con uống thuốc hạ sốt đúng liều và kịp thời

…Cứ thế mà mẹ cùng con trải qua 6 năm đầu đời. Còn hàng chục cơn sốt oái ăm chưa được kể tên, từ sốt cao khó hạ ở nhà đến sốt bất thình lình ở lớp. Nhưng thời gian đã làm mẹ dạn dày hơn. Mẹ đã biết nhanh trí nới bớt quần áo, lau mát cho con, vỗ về con khi con cần mẹ nhất, và quan trọng nhất là cho uống thuốc hạ sốt kịp thời.

Nhìn lại 6 năm qua, nhờ sự tư vấn của bác sĩ, Hapacol trở thành người bạn đồng hành thân thiết của mẹ trên hành trình vững lòng cùng con khôn lớn. Tủ thuốc có thể thiếu gì, chứ không thể thiếu Hapacol phòng hờ lúc cần hạ sốt cho con. Bởi sốt nhẹ có thể lau mát, nhưng trên 38,5°C và trông mệt mỏi khó ở thì mẹ phải hạ sốt bằng thuốc ngay để con thấy dễ chịu.

Với Hapacol 250 vị nước cam, con không còn bị nôn ói khi uống thuốc nữa

Con sốt từ trận đầu tiên đến lúc tập đi chỉ dùng Hapacol 80. Lớn lên chút, được 10-15kg thì đổi sang Hapacol 150. Còn đến khi con đi học mẫu giáo, mẹ lúc nào cũng gửi cô một gói Hapacol 250 cất sẵn trong balo phòng hờ lúc con bất chợt sốt. Con khó nết ăn, hay nôn trớ nhưng chưa bao giờ ói thuốc, vì thích mê mùi cam vị ngọt của Hapacol mẹ pha.

Mẹ cám ơn Nhím đã luôn hợp tác và cho mẹ cơ hội được bên con suốt 6 năm qua! Với mẹ, “Sốt là thầy”, dạy mẹ biết nhiều hơn về cách chăm sóc con khỏe mạnh; “Hapacol là bạn”, luôn đồng hành cùng mẹ trên từng chặng đường chăm sóc và cùng con lớn khôn; và “Con chính là kho báu” mà mẹ hết mực yêu thương hơn cả bản thân mình!

Hapacol 250 vị nước cam dễ uống giúp con mau hạ sốt

Thuốc hạ sốt Hapacol 250 với hoạt chất chính paracetamol, sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn quốc tế PIC/s-GMP.

Sản phẩm có mùi cam, vị ngọt, giúp bé giảm nhanh cơn sốt.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Sản phẩm sản xuất và phân phối bởi Công ty CP Dược Hậu Giang (288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hoà, Ninh Kiều, Cần Thơ). Liên hệ: 0292.3891433. Website: hapacol.vn.

Các bài viết khác

Nhật ký chăm con sốt xuất huyết: Ăn uống bồi bổ sao cho đúng?

Hiểu thấu cơn sốt xuất huyết khiến người lớn “bơ phờ” thế nào, huống hồ là trẻ nhỏ, chị Huế (TPHCM) hết...

COVID 19 quay trở lại, sốt xuất huyết và tay chân miệng vào mùa, cha mẹ nên làm gì?

Bảo vệ con nhỏ giữa mùa “dịch chồng dịch” chưa bao giờ cam go thế này. Song cha mẹ không đơn độc...

Thuý Diễm đúc kết 4 nguyên tắc chăm con sau trận sốt nhớ đời

Con trai vừa sốt nhập viện 10 ngày xong thì mùa dịch lại đến, song Thúy Diễm đã “bớt hoảng” khi cầm...

1001 SUY NGHĨ CỦA MẸ KHI CHĂM CON SỐT

Đối với mẹ, một ngày con sốt chắc hẳn phải dài 30 tiếng đồng hồ. Mẹ ngày thường đã là siêu nhân,...

Minh Trang hóa ‘siêu nhân’ cân cả bầu trời trong thơ của con gái

Minh Trang vừa trải qua chuỗi ngày khó quên khi cả 3 cô con gái nối nhau ốm sốt, song mọi mệt mỏi...

Bố mẹ thông thái giúp con đối phó với dịch bệnh mùa tựu trường

Mùa tựu trường năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Cùng với tiết trời...