Sứ mệnh, giải thưởng và hoạt động cộng đồng của Hapacol

1. Giới thiệu chung về Hapacol

Hapacol thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Dược Hậu Giang (DHG Pharma), một trong những công ty dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam. Hapacol là một trong những thương hiệu dược phẩm nổi tiếng tại Việt Nam, được biết đến rộng rãi với các sản phẩm thuốc giảm đau, hạ sốt. Hapacol cũng là một trong những thương hiệu thuốc hạ sốt lâu đời nhất Việt Nam với khoảng thời gian gần 20 năm lịch sử đồng hành cùng người Việt Nam.

Về Hapacol

Giới thiệu chung về Hapacol

Người ta gọi Hapacol là “THƯƠNG HIỆU QUỐC DÂN” khi mà hầu hết mọi người đều ưu tiên lựa chọn thuốc giảm đau hạ sốt của Hapacol là sản phẩm thiết yếu trong tủ thuốc của gia đình. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng liên tục nằm trong top 3 thuốc giảm đau hạ sốt, chiếm thị phần chủ yếu trên thị trường. Ngoài ra, sản phẩm của Hapacol hiện phủ sóng khắp 64 tỉnh thành, có mặt tại hơn 30.000 nhà thuốc truyền thống, nhà thuốc bệnh viện đến các chuỗi bán lẻ. 23 dòng sản phẩm thuộc thương hiệu này nhiều năm được Bộ Công Thương bình chọn là Thương hiệu quốc gia. 

Giới thiệu chung về Hapacol

Các sản phẩm của Hapacol thường chứa hoạt chất paracetamol, được sử dụng rộng rãi trong việc điều trị các triệu chứng của cảm cúm như sốt, đau nhức cơ thể, đau đầu. Hapacol có nhiều dạng bào chế khác nhau như viên nén, siro, viên sủi bọt, phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn.

Hapacol nổi tiếng với chất lượng sản phẩm ổn định và được người tiêu dùng tin tưởng. Thương hiệu Hapacol không chỉ phổ biến trên thị trường nội địa mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, góp phần nâng cao vị thế của dược phẩm Việt Nam trên trường quốc tế.

Mỗi năm, hàng tỷ đơn vị thuốc Hapacol được trao đến tay người tiêu dùng. Đây là nỗ lực không ngừng nghỉ của doanh nghiệp nhằm phục vụ thị trường nội địa gần 100 triệu dân và xuất khẩu tới 10 nước. Riêng năm 2022, viên sủi và gói sủi Hapacol “mùi cam, vị ngọt, dễ uống” được xuất khẩu sang Malaysia, Indonesia và Philippines.

Giới thiệu chung về Hapacol

Ngoài ra, Hapacol còn chú trọng vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, cũng như thực hiện các chương trình hỗ trợ cộng đồng nhằm nâng cao sức khỏe và chất lượng sống cho người dân.

Đại diện Dược Hậu Giang cho biết xây dựng một thương hiệu rất khó, duy trì được vị trí của thương hiệu trong lòng người tiêu dùng còn còn khó gấp trăm ngàn lần. 

“Con đường mà Hapacol đã đi không trải đầy hoa hồng nhưng luôn có bàn tay, khối óc và trái tim của những người luôn âm thầm nỗ lực để kiến tạo nên một thương hiệu vì dân. 20 năm từ nhãn thuốc quốc gia đến doanh nghiệp quốc tế là niềm tự hào của Hapacol”, vị đại diện nói.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang

Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Người đại diện: Mr. Toshiyuki Ishii

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Đình Duy Khương

Liên hệ: (0292). 3891433 – 3890802

Email: dhgpharma@dhgpharma.com.vn

Lịch sử hình thành và phát triển

Trải qua lịch sử 20 năm hình thành và phát triển, Hapacol đã trở thành một thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp dược phẩm Việt Nam.

  • 2003: Hapacol cho ra mắt sản phẩm Paracetamol đầu tiên với tên gọi Hapacol 500mg
  • 2004: Hapacol cho ra mắt sản phẩm dành cho trẻ em đầu tiên với tên gọi Hapacol infant 80mg
  • 2005 – nay: Hapacol không ngừng phát triển & ra mắt sản phẩm mới. Tính đến nay thương hiệu có tổng cộng 23 sản phẩm và tiếp tục vươn mình ra thị trường Đông Nam Á
  • 2014: Hapacol đoạt giải Ngôi sao thuốc Việt do Cục quản lý dược Việt Nam bình chọn và trao tặng.
  • Hiện tại: Hapacol đã có mặt trên 63 tỉnh thành và tiếp tục đầu tư nghiên cứu cải tiến sản phẩm để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Công ty cũng đặt mục tiêu phát triển bền vững, có trách nhiệm với cộng đồng và thân thiện với môi trường.

2. Tầm nhìn và sứ mệnh của Hapacol

2.1. Về tầm nhìn

Tầm nhìn và sứ mệnh của Hapacol

Hapacol hướng tới việc trở thành một thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam và mở rộng tầm ảnh hưởng ra thị trường quốc tế. Nhãn hiệu này không chỉ muốn được biết đến với các sản phẩm thuốc giảm đau, hạ sốt chất lượng cao, mà còn muốn được nhận diện như một biểu tượng của sự đổi mới, chất lượng và tin cậy trong ngành dược. Hapacol phấn đấu trở thành lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng và chuyên gia y tế.

2.2. Về sứ mệnh

Tầm nhìn và sứ mệnh của Hapacol

Sứ mệnh của Hapacol là cung cấp các sản phẩm dược phẩm đáp ứng mọi nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, từ phòng ngừa đến điều trị, với mức độ an toàn và hiệu quả cao. Họ cam kết thực hiện nghiên cứu và phát triển liên tục để đổi mới và cải thiện sản phẩm, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng và ngày càng tăng của thị trường. Bên cạnh đó, Hapacol còn chú trọng vào việc tạo ra môi trường làm việc tốt cho nhân viên, cũng như thực hiện trách nhiệm xã hội, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

3. Giá trị cốt lõi của Hapacol

Chất Lượng và An Toàn

Hapacol cam kết về chất lượng và an toàn của sản phẩm, đảm bảo rằng mỗi sản phẩm đưa ra thị trường đều đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng dược phẩm. Sự an toàn và hiệu quả của sản phẩm là ưu tiên hàng đầu.

Đổi Mới và Sáng Tạo

Hapacol không ngừng nỗ lực trong việc đổi mới và phát triển sản phẩm, áp dụng các công nghệ tiên tiến và nghiên cứu khoa học để cải thiện và tạo ra các sản phẩm mới phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Trách Nhiệm Cộng Đồng

Hapacol nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, không chỉ qua việc cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao mà còn thông qua các chương trình hỗ trợ cộng đồng và các hoạt động từ thiện.

Sự Tín Nhiệm và Uy Tín

Hapacol xây dựng và duy trì uy tín thông qua sự tín nhiệm từ phía khách hàng, đối tác, và nhân viên. Sự minh bạch, đạo đức kinh doanh và sự tín nhiệm là chìa khóa để phát triển lâu dài.

Phát Triển Bền Vững

Hapacol cam kết hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, từ việc bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất cho đến việc đảm bảo sức khỏe và phúc lợi cho nhân viên và cộng đồng.

Báo chí nói gì về Hapacol

Báo Dân Trí nói về 20 năm làm nên thương hiệu được yêu thích của Hapacol

https://dantri.com.vn/kinh-doanh/20-nam-lam-nen-thuong-hieu-duoc-yeu-thich-cua-hapacol-20230728171800787.htm

Báo Thanh Niên nói về 20 năm hành trình trọn vẹn yêu thương của Hapacol

https://thanhnien.vn/20-nam-hanh-trinh-tron-ven-yeu-thuong-cua-hapacol-185230726090942245.htm

Báo Tuổi Trẻ nói về Dấu ấn 20 năm trọn vẹn yêu thương của Hapacol

https://tuoitre.vn/dau-an-20-nam-tron-ven-yeu-thuong-cua-hapacol-20230731103129754.htm

Báo VnExpress nói về Điểm nổi bật của thương hiệu Hapacol suốt 20 năm qua

https://vnexpress.net/diem-noi-bat-cua-thuong-hieu-hapacol-suot-20-nam-qua-4637736.html

Báo VnExpress nói về 20 năm đồng hành cùng sức khỏe người Việt của Hapacol

https://vnexpress.net/20-nam-dong-hanh-cung-suc-khoe-nguoi-viet-cua-hapacol-4633322.html

Báo VnExpress nói về Hapacol nỗ lực giữ vững danh hiệu Thương hiệu quốc gia

https://vnexpress.net/hapacol-no-luc-giu-vung-danh-hieu-thuong-hieu-quoc-gia-4634514.html

4. Các giải thưởng và chứng nhận của Hapacol

Hapacol chính là thương hiệu giảm đau hạ sốt đầu tiên đạt chất lượng Nhật. Nếu năm 2003, Hapacol sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn GMP-ASEAN, đến năm 2006 nâng lên chuẩn GMP-WHO. Đến tháng 10/2018, dây chuyền thuốc bột sủi bọt đạt chuẩn PIC/S-GMPquốc tế và viên nén đạt chuẩn Japan-GMP. 

Các giải thưởng và chứng nhận của Hapacol

Hapacol rất tự hào vì sở hữu 2 chứng nhận: Tiêu chuẩn PIC/S được công nhận trên 41 quốc gia cho thuốc gói và Chứng nhận JAPAN-GMP Nhật Bản cho các loại thuốc viên. 

Các giải thưởng và chứng nhận của Hapacol

Japan-GMP là chứng nhận chất lượng cao nhất do Cơ quan Dược phẩm và Thiết bị Y tế Nhật Bản (PMDA) trực tiếp cấp. Cả 16 loại Hapacol cho người lớn đều được sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn Japan-GMP, đảm bảo hiệu quả và an toàn đến từng viên, đạt tiêu chuẩn lưu hành nghiêm ngặt trong bệnh viện lẫn rộng cửa xuất khẩu sang quốc gia “khó tính” Nhật Bản.

Các giải thưởng và chứng nhận của Hapacol

Năm 2014 Hapacol đoạt giải Ngôi sao thuốc Việt do Cục quản lý dược Việt Nam bình chọn và trao tặng.

Các giải thưởng và chứng nhận của Hapacol

Báo chí nói gì về chúng tôi: 

Báo Tuổi Trẻ nói về JAPAN-GMP: Bảo chứng chất lượng Nhật Bản cho 16 sản phẩm Hapacol

https://tuoitre.vn/japan-gmp-bao-chung-chat-luong-nhat-ban-cho-16-san-pham-hapacol-20210111173845857.htm

Báo Thanh Niên nói về JAPAN-GMP – bảo chứng chất lượng, nâng tầm thuốc Việt

https://thanhnien.vn/japan-gmp-bao-chung-chat-luong-nang-tam-thuoc-viet-1851064868.htm

Báo VnExpress nói về 16 sản phẩm Hapacol sản xuất trên dây chuyền Japan-GMP

https://vnexpress.net/16-san-pham-hapacol-san-xuat-tren-day-chuyen-japan-gmp-4245955.html

Báo VnExpress nói về 15 năm theo đuổi thuốc gói ‘vị cam’ của Dược Hậu Giang

https://vnexpress.net/15-nam-theo-duoi-thuoc-goi-vi-cam-cua-duoc-hau-giang-4014020.html

Báo Sức Khỏe Đời Sống nói về Dây chuyền sản xuất thuốc giảm đau, hạ sốt Hapacol đạt tiêu chuẩn JAPAN – GMP từ Nhật Bản

https://suckhoedoisong.vn/day-chuyen-san-xuat-thuoc-giam-dau-ha-sot-hapacol-dat-tieu-chuan-japan-

5. Các hoạt động cộng đồng của Hapacol

Với sứ mệnh “Vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn”, Hapacol luôn dành sự quan tâm đến sức khỏe cộng đồng và luôn có những hành động kịp thời để làm tròn sứ mệnh phục vụ cộng đồng.

Với chứng nhận Japan-GMP biểu trưng cho chất lượng quốc tế và mức giá phù hợp với nhiều người, Hapacol đồng hành cùng y bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Năm 2012, Hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệp TP HCM, Quỹ Hỗ trợ công nhân TP HCM và Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang với nhãn hàng Hapacol đã tổ chức “Ngày hội chăm sóc sức khỏe công nhân”, các hoạt động luôn lấy sứ mệnh của Hapacol làm tôn chỉ. 

Các hoạt động cộng đồng của Hapacol

Các hoạt động cộng đồng của Hapacol

Thấu hiểu và mong muốn mang đến một cuộc sống khỏe đẹp hơn, nhãn hàng Hapacol DHG Phamra cùng các đơn vị hữu quan tổ chức “Ngày hội chăm sóc sức khỏe công nhân năm 2012” diễn ra từ ngày 8-3 đến ngày 21-4 tại 14 khu công nghiệp và khu chế xuất ở các doanh nghiệp có đông lao động trên địa bàn TPHCM. Tại đây, hơn 2.000 công nhân tại KCN Tân Bình, KCN Hiệp Phước đã được khám bệnh và phát thuốc miễn phí. Chị Nguyễn Thị An – công nhân khu công nghiệp Hiệp Phước vui mừng nói: “Bình thường tụi mình đi làm từ sáng đến tối nên có rất ít thời gian đến bệnh viện khám định kỳ. Có sự tài trợ của nhãn hàng Hapacol và đoàn bác sĩ về KCN không chỉ khám bệnh, phát thuốc miễn phí mà còn tổ chức chương trình văn nghệ rất hay và rất ý nghĩa”.

Các hoạt động cộng đồng của Hapacol

Tháng 11/2013 Nhãn hàng Hapacol cũng với 200 bạn sinh viên Trường Đại học Sư phạm Đồng Tháp phối hợp với cán bộ y tế ở các trạm xá tỉnh Đồng Tháp dán 25.000 poster để tuyên truyền người dân phòng chống bệnh sốt xuất huyết. 

Nhãn hàng Hapacol đã phối đội bác sĩ tình nguyện Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, đội bác sĩ tình nguyện Bệnh viện Mắt – Răng Hàm Mặt TP Cần Thơ tổ chức chương trình tư vấn, khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 1.500 lượt bệnh nhân. 

Nhãn hàng Hapacol đã phối đội bác sĩ tình nguyện Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp

Nhãn hàng Hapacol đã phối đội bác sĩ tình nguyện Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp

Ngày 01/11/2020 Ban Tổng Giám đốc DHG Pharma quyết định trích 300 triệu đồng chia sẻ với đồng bào miền Trung để san sẻ những gánh nặng thiệt hại do lũ lụt gây ra tại phường Hương Xuân (Thị trấn Hương Trà, huyện  Hương Trà) và xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền). Đồng thời, công ty cũng hỗ trợ trên 300 triệu đồng cho gia đình cán bộ công nhân viên đang sinh sống tại miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt.

Ngày 01/11/2020 Ban Tổng Giám đốc DHG Pharma quyết định trích 300 triệu đồng chia sẻ với đồng bào miền Trung

Ngày 01/11/2020 Ban Tổng Giám đốc DHG Pharma quyết định trích 300 triệu đồng chia sẻ với đồng bào miền Trung

Được biết, chương trình khám và phát thuốc miễn phí là hoạt động thường niên suốt 18 năm qua do Dược Hậu Giang và Đội thầy thuốc tình nguyện (Sở Y Tế TP Cần Thơ) phối hợp thực hiện. Doanh nghiệp cũng đã tài trợ hơn hàng chục tỷ đồng, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn hàng trăm ngàn người nghèo trên khắp mọi miền cả nước.

 2 triệu viên thuốc Hapacol 650 cho Sở Y tế Đồng Nai và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương

 2 triệu viên thuốc Hapacol 650 cho Sở Y tế Đồng Nai và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương

Trong giai đoạn cả nước cùng chống dịch Covid-19, Hapacol đã tặng 5 triệu viên Hapacol 650 đến người dân TP.HCM với mong muốn được góp sức hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế trong công tác sau tiêm chủng, cũng như bảo vệ sức khỏe cho người dân địa phương.

Hapacol cũng đã trao tặng 2 triệu viên thuốc Hapacol 650 cho Sở Y tế Đồng Nai và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương, ngay sau khi hay tin dịch bệnh tại 2 tỉnh tiếp giáp với TP.HCM trở nên khó lường. Không chỉ vậy, để công tác chích ngừa diễn ra thuận lợi, Hapacol đã tặng 300 cây dù che bóng mát nơi tiêm. 

Trong khoảng thời gian từ 07/2021 đến tháng 09/2021 Dược Hậu Giang đã bắt đầu chương trình trao tặng 10 triệu viên Hapacol 650 đến các địa phương triển khai kế hoạch “thần tốc” tiêm vaccine như TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai và Cần Thơ.

Ngành Y tế Hà Nội tiếp nhận 480.000 vỉ thuốc Hapacol 650

Ngành Y tế Hà Nội tiếp nhận 480.000 vỉ thuốc Hapacol 650 do Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang trao tặng

Báo chí nói gì về Hapacol

Báo Tuổi Trẻ nói về Dược Hậu Giang tặng 5 triệu viên Hapacol cho TP.HCM

https://tuoitre.vn/duoc-hau-giang-tang-5-trieu-vien-hapacol-cho-tphcm-20210804085913268.htm

Báo Sức Khỏe Đời Sống nói về Dược Hậu Giang đồng hành vượt qua cơn đau, sốt sau tiêm vaccine

https://suckhoedoisong.vn/duoc-hau-giang-dong-hanh-vuot-qua-con-dau-sot-sau-tiem-vaccine-169210910154844624.htm

Báo VnExpress nói về Dược Hậu Giang cùng người dân nâng cao ý thức phòng bệnh sốt xuất huyết

https://vnexpress.net/duoc-hau-giang-cung-nguoi-dan-nang-cao-y-thuc-phong-benh-sot-xuat-huyet-3628679.html

Báo Phụ Nữ Việt Nam nói về Dành tặng 5 triệu viên Hapacol 650 cho TP.HCM

https://phunuvietnam.vn/danh-tang-5-trieu-vienhapacol-650-cho-tphcm-20210804195002322.htm

Báo VTV nói về Dược Hậu Giang tích cực chăm sóc sức khỏe người dân sau lũ

https://vtv.vn/goc-doanh-nghiep/duoc-hau-giang-tich-cuc-cham-soc-suc-khoe-nguoi-dan-sau-lu-20201102180740186.htm
Báo Kênh 14 nói về 5 triệu viên Hapacol 650 miễn phí hỗ trợ giảm đau, hạ sốt sau tiêm vaccine

https://kenh14.vn/5-trieu-vien-hapacol-650-mien-phi-ho-tro-giam-dau-ha-sot-sau-tiem-vaccine-202108052133547.chn