Cẩm Nang | Cảnh báo thông tin dịch sốt xuất huyết
26-08-2019

Cảnh báo thông tin dịch sốt xuất huyết

Theo thông tin từ Bộ Y tế, năm nay dịch #Sốtxuấthuyết đến sớm hơn và đang diễn tiến hết sức nghiêm trọng. Thông thường, đỉnh dịch sốt xuất huyết rơi vào tháng 9 và tháng 10. Nhưng năm nay, mới tháng 7 mà Hà Nội đã rơi vào đỉnh dịch

Muỗi Ae.aegypti, Ae.albopictus là vật truyền bệnh trung gian gây bệnh sốt xuất huyết.

Bộ phần truyền thông (phòng Marketing) kính chia sẻ đến Cô/Chú/Anh/Chị thông tin trên với mong muốn Cô/Chú/Anh/Chị cảnh giác hơn trong việc bảo vệ gia đình mình (đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ) khỏi dịch bệnh chưa có vắc xin cũng như thuốc điều trị đặc hiệu này.

Kèm theo mail này là 2 clips “Phòng chống bệnh Sốt xuất huyết” và “Cách chăm sóc trẻ bị Sốt xuất huyết” giúp Cô/Chú/Anh/Chị chủ động hơn trong việc bảo vệ gia đình mình. Clips nằm trong chương trình “39 độ cùng con” do Hapacol tài trợ, hiện đang có trên kênh Youtube chính thức của nhãn hàng tại: – Phòng ngừa bệnh SỐT XUẤT HUYẾT: 

Trong thời gian sắp tới, BP truyền thông và và nhãn hàng Hapacol sẽ liên tục tổ chức các hoạt động và cập nhật các thông tin hữu ích giúp CBCNV bảo vệ hiệu quả gia đình mình khỏi dịch bệnh này.

Trân trọng.

[:en]Kính thưa: Cô/Chú/Anh/Chị CBCNV Theo thông tin từ Bộ Y tế, năm nay dịch #Sốtxuấthuyết đến sớm hơn và đang diễn tiến hết sức nghiêm trọng. Thông thường, đỉnh dịch sốt xuất huyết rơi vào tháng 9 và tháng 10. Nhưng năm nay, mới tháng 7 mà Hà Nội đã rơi vào đỉnh dịch. Dự báo, tháng 9 và tháng 11, tiếp tục có những đỉnh dịch mới với số mắc có thể vượt những “kỷ lục” trong 10 năm gần đây. Đến hiện tại, đã phát hiện gần 60.000 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có đến 17 trường hợp tử vong. 10 tỉnh trong cả nước ghi nhận có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất là Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Hà Nội, An Giang, Đồng Nai, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Khánh Hòa, Tiền Giang. Mặc dù các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể tại địa phương đã vào cuộc trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết nhưng đến thời điểm này, dịch vẫn gia tăng, ghi nhận thêm các trường hợp tử vong.

 

Các bài viết khác

Cách phòng dịch “từ nhà ra phố” của các hotmom

Diễn viên Vân Trang rủ con chơi trò bác sĩ để dạy kỹ năng ứng phó với dịch bệnh. Trong khi…

Những thứ không thể thiếu trong ‘tủ thuốc gia đình’

‘Tủ thuốc gia đình’ phòng dịch covid-19 của diễn viên Vân Trang - hotmom Trang Lou... chất đầy khẩu trang…

Phân biệt cơn sốt do virus COVID-19, cúm A và cảm lạnh

Virus COVID-19, cúm A và cảm lạnh đều gây nên triệu chứng sốt. Để giúp người dân tránh nhầm lẫn,…

Cách xử lý cơn sốt giữa dịch Covid-19

"Bỗng dưng sốt có nên đi khám không và khám ở đâu" là câu hỏi của rất nhiều người trong…

Những dấu hiệu cảnh báo đau đầu bạn cần biết

Đau nhức đầu là một tình trạng phổ biến. Bất cứ ai cũng có thể bị đau đầu một vài…

Cách phân biệt sốt siêu vi và sốt xuất huyết

Nắm rõ các đặc điểm riêng biệt của bệnh sẽ giúp bạn phân biệt sốt siêu vi và sốt xuất…
Hapacol - Giảm đau - Hạ sốt nhanh
Bạn đang trực tuyến.
Không có kết nối mạng. Bật chế độ xem ngoại tuyến.

Install this webapp on your Iphone: tap and then Add to Home Screen.