Cẩm Nang | Cảnh báo thông tin dịch sốt xuất huyết
26-08-2019

Cảnh báo thông tin dịch sốt xuất huyết

Theo thông tin từ Bộ Y tế, năm nay dịch #Sốtxuấthuyết đến sớm hơn và đang diễn tiến hết sức nghiêm trọng. Thông thường, đỉnh dịch sốt xuất huyết rơi vào tháng 9 và tháng 10. Nhưng năm nay, mới tháng 7 mà Hà Nội đã rơi vào đỉnh dịch

Muỗi Ae.aegypti, Ae.albopictus là vật truyền bệnh trung gian gây bệnh sốt xuất huyết.

Bộ phần truyền thông (phòng Marketing) kính chia sẻ đến Cô/Chú/Anh/Chị thông tin trên với mong muốn Cô/Chú/Anh/Chị cảnh giác hơn trong việc bảo vệ gia đình mình (đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ) khỏi dịch bệnh chưa có vắc xin cũng như thuốc điều trị đặc hiệu này.

Kèm theo mail này là 2 clips “Phòng chống bệnh Sốt xuất huyết” và “Cách chăm sóc trẻ bị Sốt xuất huyết” giúp Cô/Chú/Anh/Chị chủ động hơn trong việc bảo vệ gia đình mình. Clips nằm trong chương trình “39 độ cùng con” do Hapacol tài trợ, hiện đang có trên kênh Youtube chính thức của nhãn hàng tại: – Phòng ngừa bệnh SỐT XUẤT HUYẾT: 

Trong thời gian sắp tới, BP truyền thông và và nhãn hàng Hapacol sẽ liên tục tổ chức các hoạt động và cập nhật các thông tin hữu ích giúp CBCNV bảo vệ hiệu quả gia đình mình khỏi dịch bệnh này.

Trân trọng.

[:en]Kính thưa: Cô/Chú/Anh/Chị CBCNV Theo thông tin từ Bộ Y tế, năm nay dịch #Sốtxuấthuyết đến sớm hơn và đang diễn tiến hết sức nghiêm trọng. Thông thường, đỉnh dịch sốt xuất huyết rơi vào tháng 9 và tháng 10. Nhưng năm nay, mới tháng 7 mà Hà Nội đã rơi vào đỉnh dịch. Dự báo, tháng 9 và tháng 11, tiếp tục có những đỉnh dịch mới với số mắc có thể vượt những “kỷ lục” trong 10 năm gần đây. Đến hiện tại, đã phát hiện gần 60.000 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có đến 17 trường hợp tử vong. 10 tỉnh trong cả nước ghi nhận có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất là Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Hà Nội, An Giang, Đồng Nai, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Khánh Hòa, Tiền Giang. Mặc dù các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể tại địa phương đã vào cuộc trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết nhưng đến thời điểm này, dịch vẫn gia tăng, ghi nhận thêm các trường hợp tử vong.

 

Các bài viết khác

Những dấu hiệu cảnh báo đau đầu bạn cần biết

Đau nhức đầu là một tình trạng phổ biến. Bất cứ ai cũng có thể bị Xem chi tiết >>

Cách phân biệt sốt siêu vi và sốt xuất huyết

Nắm rõ các đặc điểm riêng biệt của bệnh sẽ giúp bạn Xem chi tiết >>

Bà bầu bị sốt siêu vi nguy hiểm như thế nào?

Các chuyên gia luôn đánh giá cao mức độ nguy hiểm của tình trạng Xem chi tiết >>

Sốt siêu vi có tắm được không? Nên ăn gì để mau khỏi bệnh?

Người bị sốt siêu vi có tắm được không là nỗi lo ngại của không ít người khi rơi...
Bạn đang trực tuyến.
Không có kết nối mạng. Bật chế độ xem ngoại tuyến.

Install this webapp on your Iphone: tap and then Add to Home Screen.